Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.09.2020: Phố Wall tiếp tục bán tháo cổ phiếu công nghệ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật sáng ngày 11.09.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của UGreenFx tổng hợp.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Năm, khi việc bán tháo công nghệ gần đây tiếp tục trở lại.

Chỉ số Dow Jones cùng với S&P 500 kết thúc phiên giao dịch chính với mức giảm hơn 1%. Nasdaq Composite cũng mất 2% khi thị trường đóng cửa. Cả ba chỉ số chính đều đi lên hồi đầu phiên, trước khi đóng cửa với sắc đỏ.

Các cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị bán tháo. Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet và Microsoft đều đóng cửa giảm mạnh vào thứ Năm. Trong khi đó cổ phiếu của Tesla kết phiên với mức phục hồi chỉ 1,4%, sau khi chạm tới mức tăng hơn 8% trong phiên.

Ken Berman, chiến lược gia của Gorilla Trades, cho biết: “Một vài phiên tiếp theo sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá mức độ có thể xảy ra của đợt bán tháo và những “con bò” sẽ tìm kiếm các dấu hiệu phân kỳ khi các chỉ số chính tiếp cận đường trung bình động 50 ngày”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tăng mạnh vào thứ Năm do đồng đô la suy yếu đi sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ nguyên chính sách, trong khi số liệu thất nghiệp của Mỹ vẫn ở mức cao.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1959,93 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 2/9 là 1965,93 USD. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1967,80 USD.

“ECB đã không thực sự thay đổi chính sách của mình và vì vậy đồng đô la Mỹ có xu hướng giảm. Đó là một tin tích cực đối với vàng”, nhà phân tích Bart Melek, tại TD Securities cho biết.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ vẫn dao động ở mức cao, cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động sau đại dịch đang bị đình trệ.

Melek cho biết sự phục hồi không diễn ra nhanh chóng như mong muốn, ngoài ra “có những lo ngại về một làn sóng virus thứ hai, các thị trường hàng hóa như dầu mỏ đang cho thấy có lẽ tăng trưởng đang chậm lại và tất cả các chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng.”

Thông tin thị trường Dầu

Dữ liệu tồn kho hàng tuần gây thất vọng đã đưa giá dầu xuống thấp.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 25 cent, tương đương 0,6% xuống 40,54 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 75 cent, tương đương 2% tại 37,30 USD.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô đã tăng 2 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn đáng kể so với mức dự báo giảm 1,3 triệu thùng,

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, cho biết: “Thị trường hơi ngạc nhiên trước việc tồn kho tăng, do phần lớn sản lượng của Vịnh Mexico không tăng thêm, nhưng điều này đã được bù đắp vì các nhà máy lọc dầu cũng phải vật lộn để trở lại sau cơn bão Laura”.

Giá dầu Brent vẫn nằm trong vùng quá bán sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6 vào đầu tuần này. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của Brent lần đầu tiên dưới 30 trong ngày thứ năm liên tiếp kể từ tháng Ba. Trong khi đó, dầu WTI ở trong vùng quá bán thứ tư liên tiếp.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng ANZ cho biết nhập khẩu dầu có khả năng chững lại khi các nhà máy lọc dầu độc lập đạt hạn ngạch tối đa.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng euro tăng cao hơn vào thứ Năm khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu nhằm đánh giá quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về sự tăng giá gần đây của đồng tiền chung và tác động của nó đối với lạm phát.

Trong khi các thị trường kỳ vọng ECB sẽ giữ ổn định chính sách, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bình luận của Chủ tịch Christine Lagarde về việc đồng euro tăng lên mức cao nhất trong hai năm trong tháng này ảnh hưởng như thế nào đến triển vọng lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

Masaru Ishibashi, tổng giám đốc kinh doanh của Sumitomo Mitsui Banking Corp, cho biết: “ECB là sự kiện lớn nhất trong tuần này và dự kiến sẽ có rất nhiều biến động xung quanh”.

“Gần đây nhất, ECB đã hạ thấp lạm phát, nhưng tôi muốn xem Lagarde sẽ tiếp cận vấn đề này như thế nào trong cuộc họp báo. Điều này sẽ quyết định đồng euro đi theo hướng nào ”.

Hiện, đồng tiền chung đang đạt mức 1,1821, tăng 0,3% so với phiên trước.

Trong khi đó, đồng bảng Anh dao động ở mức thấp nhất trong sáu tuần do lo ngại rằng Anh và Liên minh châu Âu sẽ không đạt được thỏa thuận thương mại trong quá trình Brexit.

Bảng Anh hiện được giao dịch ở mức 1,2993, phục hồi nhẹ từ một mức thấp trong 6 tuần tại 1,2839 vào thứ Tư.

Lịch kinh tế 11.09

>>> Xem thêm: Sự kiện kinh tế- 11.09.2020

Tổng hợp từ CNBC