Tổng hợp Thông tin thị trường – 10.09.2020: Chứng khoán phục hồi mạnh mẽ, Tesla lấy lại 11% giá trị

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật sáng ngày 10.09.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của UGreenFx tổng hợp.

Thông tin Cổ phiếu

Sau ba phiên giảm điểm liên tiếp, chứng khoán Mỹ đã trở lại mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 9/9.

Chỉ số S&P 500 có ngày giao dịch tốt nhất kể từ tháng Sáu với mức tăng 2%. Trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,7% để tự thoát ra khỏi vùng điều chỉnh sau đợt bán tháo lớn diễn ra đối với các cổ phiếu công nghệ.

Một số cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt trượt giá gần đây cũng đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể. Cổ phiếu của Tesla , sau ngày tồi tệ nhất được ghi nhận, đã tăng gần 11% . Gã khổng lồ công nghệ Apple cũng tăng 4% để đưa vốn hóa thị trường của mình trở lại mức 2 nghìn tỷ USD.

Liz Young, giám đốc chiến lược thị trường của BNY Investment Management cho biết lượng tiền mặt của nhà đầu tư vẫn còn sẵn sàng sau đợt bán tháo khi đại dịch bùng nổ gây ra.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều tự nhiên là các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những thứ đang bị đánh giá thấp hơn”, Liz Young bình luận.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào thứ Tư, do đồng đô la suy yếu và lo ngại về sự chậm trễ trong việc phát triển vắc-xin coronavirus khiến các nhà đầu tư hướng tới kim loại trú ẩn an toàn.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1945,20 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,6% lên 1954,90 USD.

Giá vàng tiếp tục đi lên trong phiên ngoài giờ. Lúc 8h20, ngày 10/9 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay đạt mức 1949,13 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn được giao dịch tại 1957,50 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Chúng tôi đang thấy một số vết nứt trên đồng đô la sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu vẽ một bức tranh màu hồng và vàng đang tăng cao hơn nhờ điều đó”.

Trong khi đó, các cuộc thử nghiệm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã bị tạm dừng khi một người tham gia nghiên cứu cho thấy phản ứng bất bình thường.

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết tin tức về sự trì hoãn có thể gián tiếp hỗ trợ cho vàng, vì nó có thể gây suy thoái kinh tế kéo dài và thêm kỳ vọng về kích thích tài khóa.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu hôm thứ Tư đã phục hồi một số khoản lỗ trong phiên trước đó.

Kết phiên, dầu thô Brent tăng 1,21 USD, tương đương 3%, lên 40,99 USD/thùng, sau khi giảm hơn 5% vào thứ Ba. Trong khi đó, dầu thô Mỹ chốt 1,29 USD, tương đương 3,5%, ở mức 38,05 USD, sau khi giảm gần 8% trong phiên trước.

Giá dầu hôm thứ Ba đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong ba tháng. Giá giảm trong tuần này sau khi công ty dầu mỏ nhà nước Aramco của Ả Rập Xê Út giảm giá bán chính thức vào tháng 10, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu giảm.

Paola Rodriguez-Masiu, nhà phân tích thị trường dầu của Rystad Energy cho biết: “Khi các nhà sản xuất ở Trung Đông sẵn sàng bán tháo với giá thấp hơn, thị trường toàn cầu sẽ hoảng sợ và làm theo”.

Giá dầu không giữ được mức tăng trong phiên ngoài giờ, giảm xuống lần lượt 40,62 và 37,81 USD/thùng đối với dầu Brent và dầu WTI.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la giảm từ mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Tư, do sự mạnh lên của đồng euro sau khi bản tin cho biết các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã trở nên tin tưởng hơn vào triển vọng phục hồi của khu vực.

Đồng euro tăng 0,4% so với đồng đô la lên mức 1,1820 đô la, đẩy chỉ số đồng đô la xuống 0,3% ở mức 93,244.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích kỳ vọng đồng đô la sẽ giữ được mức tăng gần đây sau khi giảm mạnh trong vài tháng.

Lịch kinh tế 10.09

>>> Xem thêm: Sự kiện kinh tế- 10.09.2020

Tổng hợp từ CNBC