Tổng hợp Thông tin thị trường – 04.09.2020: Cổ phiếu công nghệ kéo chứng khoán Mỹ xuống thấp

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường cập nhật sáng ngày 04.09.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của UGreenFx tổng hợp.

Thông tin Cổ phiếu

Sau hai phiên đầu tháng thăng hoa, chứng khoán Mỹ đã tụt giảm nghiêm trọng trong ngày giao dịch thứ Năm, do sự sụt giảm của lĩnh vực công nghệ.

Các cổ phiếu công nghệ có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 3, giảm 5,83%. Trong đó, Apple đóng góp một phần lớn số lỗ, giảm tới 8%. Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Microsoft cũng đều khoác đỏ. Giá các cổ phiếu này tiếp tục đi xuống trong phiên ngoài giờ.

Đà giảm của lĩnh vực công nghệ đã khiến chỉ số Dow Jones mất hơn 800 điểm, tương đương 2,8%, đánh dấu một phiên giao dịch giảm sâu nhất kể từ tháng Sáu. 

Trong khi đó, S&P 500Nasdaq Composite cũng lần lượt giảm 3,5% và 5%, đi ra xa khỏi mức cao kỷ lục.

Scott Knapp, giám đốc chiến lược thị trường tại CUNA Mutual Group cho biết: “Gần đây thị trường đã định giá quá cao – đặc biệt là lĩnh vực công nghệ – và điều đó đang được điều chỉnh ở một mức độ nào đó”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần vào thứ Năm, do dữ liệu kinh tế tích cực từ làm gia tăng hy vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng, đồng thời làm giảm sức hút của kim loại trú ẩn an toàn.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1930,58 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ mất 1,7% xuống mức 1944,70 USD.

David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết số lượng đơn xin thất nghiệp giảm và dữ liệu sản xuất tích cực vào đầu tuần khiến nhu cầu đối tài sản an toàn giảm đi.

Số người thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã giảm xuống dưới 1 triệu vào tuần trước. Đây là tuần thứ hai số người thất nghiệp được báo cáo dưới mức 1 triệu kể từ khi đại dịch diễn ra.

Các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất cũng cho thấy mức tăng cao hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy, trong khi dữ liệu sản xuất của Mỹ cho thấy hoạt động tăng tốc lên mức cao nhất gần hai năm vào tháng Tám.

Tuy nhiên, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard hôm thứ Ba cho biết ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn nữa để hỗ trợ một nền kinh tế vẫn đang chịu những tác động tiêu cực của đại dịch y tế.

Thông tin thị trường Dầu

Thị trường dầu có một phiên giao dịch đầy biến động. Trong phiên, giá dầu từng giảm hơn 2%, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8, trước khi phục hồi một số khoản lỗ.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 30 cent, tương đương 0,7%, xuống 44,13 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô WTI của Mỹ hạ 14 cent, tương đương 0,34%, ở mức 41,37 USD.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc bảo dưỡng nhà máy lọc dầu sắp tới có thể hạn chế nhu cầu dầu thô.

Dầu thô WTI đã chịu áp lực “sau khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ chuẩn bị một danh sách dài các đợt đóng cửa bảo dưỡng trong những tháng tới. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô”, ANZ Research cho biết hôm thứ Năm.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Sau khi đồng euro chạm mức 1,20 USD vào đầu tuần này, thị trường đã lo lắng rằng mức tăng đã đến quá nhanh và mạnh so với mong muốn của ECB.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB cũng cảnh báo rằng nếu đồng euro tiếp tục tăng giá, nó sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu, kéo giá xuống và gia tăng áp lực kích thích tiền tệ hơn.

Sau bình luận của ECB, đồng euro đã hạ nhiệt, giảm 0,4% ở mức 1,1806.

Nhờ đó, đồng đô la Mỹ có động lực tăng, có thêm 0,3% so với rổ tiền tệ ở mức 92,96.

Đồng đô la mạnh hơn đã đẩy đồng bảng Anh giảm 0,5% xuống mức 1,3287 và đồng bảng Na Uy cũng mất 0,4% tại 8,8750.

Lịch kinh tế 04.09

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC